Hiển thị hoặc ẩn đi các giá trị bằng không (0) trong Excel

Bài nên xem cùng:

Trong một trang tính Excel, có nhiều giá trị khi tính toán sẽ cho ra kết quả 0 nhìn rất rối. Có một giải pháp là thiết lập cho ẩn đi các giá trị này để bàng tính được “sạch sẽ” nhìn rất dễ nhìn và dễ tập trung vào các giá trị khác.

Bài viết này Trungtamtinhoc.edu.vn giới thiệu đến các bạn cách ẩn đi các giá trị bằng zero (0) cho cả trang tính hoặc cho một nhóm các ô chỉ định.

Cách ẩn và hiển thị lại các giá trị bằng không (0) cho cả trang tính

Vào File => Options => Advanced => Display options for this worksheet

Bỏ chọn vào ô Show a zero in cells that have zero value để ẩn các giá trị bằng không (0)

Chọn lại ô đó nếu muốn hiển thị các giá trị bằng không (0)

vao file
Chọn File trên thanh Ribbon
chon options
Chọn Options vào thiết lập tùy chọn.
chon advanced
Tab Advanced

[ads]

chon bo hien thi so khong

Cách ẩn và hiện lại các giá trị bằng không (0) trong nhóm các ô bất kỳ

  • Bước 1: chọn các ô có chứa các giá trị bằng không (0) mà bạn muốn ẩn
  • Bước 2: trong thẻ Cells chọn Format => Format cells
  • Bước 3: bảng Format cells hiện ra => trong tab Number chọn Custom
  • Bước 4: trong ô Type nhập vào 0;-0;;@, => OK
chon o co so khong
format cells
Chọn Format => Format cells
custom
Trong tab Number chọn Custom
0;-0;;@,
Nhập vào 0;-0;;@ rồi click OK để hoàn thành

Trung tâm tin học Quận 12 - học Word, Excel, PowerPoint thực hành
Trung tâm tin học ở Quận 12 – Học Word, Excel, PowerPoint thực hành 2026

Nội dung chính:Cách chọn lớp tin học văn phòng Quận 12 không phí tiền, phí buổiKhóa học tin học văn phòng tại trungtamtinhoc.edu.vn Quận 12 [...]

Phân tích - Nâng cấp - Sửa chữa website giúp website phục vụ đúng mục đích của nó
Sửa lỗi “IDM has been registered with a fake Serial Number…”

Nội dung chính: Trong thời gian gần đây, nhiều bạn dùng phần mềm tăng tốc download IDM crack hoặc IDM silent sẽ bị thông báo [...]

Hoặc có thể làm tắt theo cách sưới đây:

  • Bước 1: chọn các ô có chứa các giá trị bằng không (0) mà bạn muốn ẩn
  • Bước 2: trong thẻ Number chọn mũi tên xổ xuống => More number formats
  • Bước 3: tương tự bước như trên.
the number
More number formats

Để hiện lại số không (0) ta có 2 cách tương tự

  • Cách 1: mở hộp thoại Format cells tương tự như trên => trong tab Number chọn lại General hoặc Number
General
  • Cách 2: từ thẻ Number chọn mũi tên xổ xuống => chọn General hoặc Number
custom
chon general hoac number

Hy vọng với các thủ thuật mà Trungtamtinhoc.edu.vn vừa trình bày trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ẩn đi các ô có giá trị bằng zero mà không cần thiết được hiển thị, cũng như cách khôi phục lại chúng.

TTTH – Trungtamtinhoc.edu.vn

HÌNH ẢNH LỚP HỌC TẠI TRUNG TÂM TIN HỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0835552558